Bạn Đang ở đây: Thông Báo / Tổng Hội Trung Ương NGHI LỄ PHỦ CỜ ĐỀ DỐC LÂM NGUƠN TÁNH TƯ LỆNH HQ/QLVNCH

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

NGHI LỄ PHỦ CỜ ĐỀ DỐC LÂM NGUƠN TÁNH TƯ LỆNH HQ/QLVNCH

In PDF.

Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK , Liên Hội CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận, Hội TQLC HTĐ & Phụ cận và một số cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt đã phối hợp tổ chức lễ phủ cờ cho cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tư Lệnh HQ/QLVNCH, vào lúc 11:00 sáng ngày 14 Tháng 2, 2018 tại một nhà quàn ở Federicksburg, Virginia.

Hiện diện trong tang lễ này, buổi sáng có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại Tá Bùi Cửu Viên và rất nhiều cựu quân nhân Hải Quân, TQLC, một số cựu SVSQ trường Đại Học CTCT đến từ Georgia, North Carolina,..

Ông Nguyễn văn Tần, Chủ tịch LH CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận và cũng là một cựu sĩ quan Hải Quân đọc tiểu sử cựu Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh. Ông sinh năm 1928, tại Sadec; Xuất thân khóa 1 Truờng sĩ quan Hải Quân Nha Trang. Trước khi được tuyển nhận vào truờng sĩ quan HQ Nha Trang, ông đã tốt ngiệp Hàng Hải Thương Thuyền.

Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh đã phục vụ:

Hạm truờng HQ 534, HQ 330, HQ 226, HQ 03. Chỉ huy trưởng Giang Khu miền Tây, về sau được cải danh là Vùng IV Sông Ngòi. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Hải Lực. Tham Mưu Trủng Hải Quân. Giám Đốc Hải Quân Công Xưởng. Đáo nhiệm Tham Mưu Trưởng Hải Quân. Phụ tá về HQ cho Tham Mưu Phó Hành Quân Bộ Tổng Tham Mưu. Chỉ huy trưởng Trưòng Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt. Tư Lệnh Phó Hải Quân. Chủ tịch tiểu ban bài trừ Tham Nhũng trong HQ. Tư lệnh Hải Quân từ tháng 11 năm1974 đến tháng 3,1975. Phụ tá Quốc Vụ Khanh cho Thứ Truởng Bộ Xã Hội - BS Phan Quang Đán.

Tu nghiệp S. Postgraduate School, S. Naval War Collage.

Được ân thuởng Bảo Quốc Huân Chương đệ tứ đẳng.
Thành tích chỉ huy các đơn vị Hải Quân tham dự chiến dịch Sóng Tình Thương, Chiến dịch Đồng Tháp Muời, Chiến dịch Rừng Sát vv...

Nghi lễ phủ cờ đuợc trang trọng cử hành bởi sự hợp tác của các cựu quân nhân Hải Quân, cựu quân nhân TQLC, và các cựu sinh viên SQ truờng Đại học Chiến Tranh Chánh Trị, Đà Lạt.

Sau đó lá cờ được HQ Thiếu Tá Đỗ Trừ trang trọng trao cho Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh. HQ Thiếu Tá Đỗ Trừ nói : " Đây là lá Quốc Kỳ của nuớc VNCH. Tôi xin trân trọng trao Bà một biểu tuợng cao quý nhất của Quốc gia để ghi lại những hy sinh và đóng góp của Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh cho Tổ Quốc."

Tại buổi lễ này Ông Lê Đức Luận, CSV SQ Trường ĐH CTCT Đà Lạt đại diện cho các đồng môn, đọc lời vĩnh biệt Thầy Lâm Nguơn Tánh. Ông nói hiện diện có một số csv đến đây để thăm viếng và tiễn đưa Thầy về nơi an nghỉ cuối cùng: "cũng trong giờ phút này, các đồng môn CTCT trên toàn thế giới đang hướng về nơi đây để tuởng nhớ đến Thầy và cầu nguyện cho huơng hồn Francis Lâm Nguơn Tánh bình an đi vào nuớc Chúa".

Ông Luận nhắc lại những kỷ niệm những lần Thầy trò gặp nhau. Thầy thuờng tâm sự: "Tôi không xứng đáng với những gì các anh em đã dành cho tôi". Hôm nay Thầy đi về cõi vĩnh hằng, nhưng hình ảnh của Thầy vẫn sống mãi trong lòng những CSVSQ/CTCT/ĐL...

Trong dịp này Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh cảm tạ mọi nguời đến chia buồn cùng gia đình bà. Bà nói gia đình bà rất lấy làm hãnh diện được thấy sự quý mến của mọi nguời đối với Đô Đốc Tánh. Bà nói :" Đô Đốc Tánh lúc nào cũng quý mến các anh cựu quân nhân, ông là một sĩ quan rất là công bằng. Các anh nhìn qua Đô Đốc, các anh nghĩ rằng Đô Đốc rất là nghiêm khắc, rất là kỹ luật với các anh. Thành ra trong Hải Quân có câu "Nhất Tánh, nhì Quyền". Bà cảm ơn các cựu quân nhân.

 

Hình ảnh nghi lễ phủ cờ trong video clip: